Cây cảnh Bonsai thường nhỏ được chăm sóc, cắt tỉa cành tạo ra những thếđẹp, làm cho người chơi phải say đắm, Bonsaimini xin chia sẽ đến anh/chị 10 cây bonsai được xếp hạng đẹp nhất năm 2019.

1 Một cây tùng bách bonsai 200 năm tuổi tại Shunkaen, nghệ nhân Kunio Kobayashi

Đây là một cây trên 200 tuổi của Luis Vila. Nó được đặt trong một Lưỡi liềm độc đáo, giúp tăng cường hiệu ứng kịch tính của thành phần thác. Đây là một yêu thích cá nhân, thành phần tuyệt đẹp

2 Một cây lá đỏ gắn liền với mùa thu

Nhắc tới Nhật Bản, người ta nghĩ tới ngay tới xứ sở của hoa anh đào. Nhưng bên cạnh đó, nơi đây còn nổi tiếng bởi mùa lá phong chuyển màu ở kinh đô cũ Kyoto, thậm chí có nhiều người còn nhận xét đây mới chính là mùa đẹp nhất trong năm ở xứ sở Phù Tang. Nếu mùa xuân gắn liền với sakura(hoa anh đào), thì mùa thu ở đây gắn liền với momiji (rừng lá đỏ).

3 Cây lựu bonsai thân lâu năm

Lựu hay còn gọi là thạch lựu (danh pháp khoa học Punica granatum) là một loài thực vật ăn quả và ngoài ra với thân cội được chăm sóc và cắt tỉa để làm một cây trang trí trong phòng.

4 Cây bông giấy khoe sắc rực rỡ

Cây bông giấy phù hợp với khí hậu Việt Nam, được trồng phân bổ rộng rãi cả nước. Cây bông giấy là một trong những được sử dụng nhiều trồng công trình cây xanh đô thị. Cây bông giấy được trồng viền, trồng nền hoặc trồng bồn, tạo thảm trên đường phố, công viên vườn hoa.

Ngoài ra, cây bông giấy được trồng cắt tỉa tạo hàng rào, là cây leo giàn với cổng ngỏ hoặc tường rào rất đẹp. Với sự khỏe khoắn và hoa đẹp, cây bông giấy còn được nghệ nhân tạo dáng bonsai- ghép hoa cực đẹp (bonsai có hoa). Cây hoa giấy còn được trồng vào chậu, tạo cụm hoa đẹp trong sân vườn, tạo đường viền đa sắc hoặc đơn sắc.

5 Cây sanh nhiều tán

Tại Việt Nam, Cây sanh là loại cây cảnh được trồng phổ biến vì được nhiều người yêu thích và dễ trồng và lá xanh quanh năm tạo một cảm giác êm diệu cho cuộc sống. Với kiểu dáng thiết kếtầng tán cây sanh cũng thuộc nằm top đầu

6 Cây mai chiếu thủy hoa nở trắng  khắp thân cây.

Cây mai chiếu thủy là cây cảnh phong thủy đại diện cho sự bền vững và ổn định gia tài của gia chủ. và thường được trồng trong chậu hoặc trang trí sân vườn, đặt ở sảnh, bàn trà, bàn làm việc hay ban công và sân thượng. Cây mai chiếu thủy được nhiều lựa chọn làm quà biếu vào các ngày lễ tết, các dịp khai trương cửa hàng vì những ý nghĩa của nó. Mai chiếu thuỷ hay còn gọi là mai chấn thủy là loại cây cảnh có hoa đẹp ra quanh năm, dễ trồng và dễ chăm sóc, thích hợp làm cây ngoại thất, cây sân vườn.

7 Cây linh sam

Cây Linh Sam hay còn gọi là cây sam núi được giới cây cảnh yêu thích bởi thế cây độc đáo bề ngoài xù xì, khô khan, tạo cảm giác như một vật hóa thạch và chỉ cây này mới có thể tạo dáng lũa rất đẹp mà không phải cây thân gỗ nào cũng có thể làm được.

8 Cây du

Có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng lại rất thích hợp với thổ nhưỡng của Việt Nam. Cây thường có bộ dễ nổi trên mặt đất, rất đẹp. Vì khí hậu nên phần cổ ngọn (phía trên cây) rất phát triển. Trồng loại cây này, bạn cần chú ý cắt tỉa thường xuyên để hãm không cho những cành lớn phát triển to quá.

Bài viết đề xuất: 8  cây xanh lọc khí tốt được nhiều người chọn năm 2019